cho thue xe| thuê xe cưới| cho thuê xe tự lái| game hay android| tai iwin| viber cho android

Hỏi đáp | Mua bán oto cũ, Mua bán xe đã qua sử dụng, Mua bán xe giá tốt nhất, bán oto, mua oto, mua oto cũ mới các hãng
Hỏi đáp
Honda Accord tăng ga đột ngột thì động cơ rú lên?

Hỏi:

Tôi đang sử dụng xe Honda Accord số tự động có hiện tượng là khi tốc độ chưa đạt 70 km/h mà tăng ga đột ngột thì động cơ rú lên, cùng với đó, tốc độ không tăng lên ngay. Sau đó phải nhả chân ga ra rồi lại tiếp tục nhấn ga thì xe mới vọt. Liệu hộp số xe của tôi có phải đã bị lỗi không?

Nguyễn Cảnh Thuận (Hà Nội)

Trả lời:

Hộp số của bạn có thể không có hư hỏng, nó được trang bị chế độ kick-down (giảm số cưỡng bức) mà bạn không biết. Nếu động cơ chuyển nhanh sang làm việc ở chế độ gần toàn tải, hộp số sẽ tự động chuyển xuống số thấp để tận dụng công suất động cơ, phục vụ khả năng gia tốc ôtô.

Như vậy, khi bạn nhấn ga sâu đột biến, một công tắc điều khiển giảm số được đóng mạch điều khiển, xe của bạn bị giảm lập tức về số thấp hơn (kế cận), động cơ rú lên, tốc độ không tăng, nhưng khả năng dự trữ tốc độ dư thừa. Bạn nhả bớt chân ga, xe chuyển động theo trạng thái tốc độ thông thường, rồi bạn tăng ga lại từ từ, xe của bạn lại tự động chuyển lên số cao hơn. Trạng thái làm việc như vậy lái xe gọi là “số vượt” và chỉ dùng để vượt xe cùng chiều khi cần gia tăng đột ngột tốc độ để vượt xe khác.

Cao 1m50 có đi được xe Zip 100 không?

Hỏi:

Tôi đang định mua xe Zip 100 nhưng tôi ko biết nó có cao quá so với mình không vì tôi chỉ cao có 1m50. Xin hỏi tỷ lệ chiều cao giữa xe với người là bao nhiêu?

(Nguyễn Ngọc Trâm – Hà Nội)

Trả lời:

Khi mua xe việc để ý đến chiều cao xe là điều cần thiết. Để biết chiều cao chiếc xe có phù hợp với chiều cao của mình hay không, bạn dựng xe trên mặt bằng phẳng bằng chân chống đứng, khi đứng cạnh xe ở tư thế hợp lý bạn thấy chiều cao của yên xe (chỗ ngồi cho phần người lái) cao bằng hay thấp hơn đốt xương hông là được. Chiều cao xe được thiết kế cho mẫu người có chiều cao nhỏ nhất là 1m50. Do vậy bạn có thể dùng xe ZIP 100 cũng không quá trở ngại.

4 thì, SOHC, 2 van nghĩa là gì?

Hỏi:

Em đọc quyển hướng đãn thấy ghi động cơ của xe máy Yamaha Jupiter MX có đề là loại động cơ 4 thì, SOHC, 2 van. Em biết đó là thông số kĩ thuật của xe nhưng chưa biết chính xác như vậy có nghĩa là gì?

(Phạm Tiến Trung – Phú Thọ)

Trả lời:

Đây là các thông số chung nhất của động cơ nói về kết cấu cơ bản.

- Động cơ 4 thì bao gồm: hút, nén, nổ, xả.

- SOHC: có một trục cam đặt trên nắp máy.

- 2 van: có 2 xu páp trên 1 xi-lanh.

Tiết kiệm nhiên liệu với lốp xe?

Hỏi:

Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao tuổi thọ của lốp xe?

Nguyễn Duy Đức (Nam Định)

Trả lời:

Để tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao tuổi thọ của lốp xe, bạn nên kiểm tra thường xuyên và duy trì đúng áp suất hơi. Nên kiểm tra hơi sau 5000 km hoặc tốt nhất là định kì hai lần/ tháng. Nếu điều kiện đường sá không tốt như đèo núi, đường sỏi đá thì lốp xe phải được kiểm tra hơi hàng tuần.

Bạn cũng nên dùng cùng một loại lốp xe trên cùng một trục của xe, tức là các lốp xe có cùng kích thước, mã gai, của cùng một nhà sản xuất. Bên cạnh đó, để nâng cao tuổi thọ của lốp và tiết kiệm nhiên liệu sử dụng, chủ xe cũng cần thường xuyên kiểm tra độ mòn của lốp để tiến hành thay mới hoặc đảo lốp kịp thời.

Ở Việt Nam, Ford Escape 3.0 nên sử dụng loại lốp nào?

Hỏi:

Xe Ford Escape 3.0 sử dụng loại lốp nào là phù hợp nhất với điều kiện tại Việt Nam, có thể sử dụng 2 bánh trước là của 1 hãng, 2 bánh sau là của hãng khác được không, xin cảm ơn.

(Trần Thế Dũng – Nam Định)

Trả lời:

Ford Escape 3.0 sử dụng lốp 235/70 R16 T (theo Catalog của hãng) là thích hợp.

Xe có cầu trước chủ động, cầu sau bị động, do vậy việc sử dụng lốp của các hãng khác dùng cho cầu trước và cầu sau là có thể được với điều kiện:

- Hai bánh xe trên cùng một cầu của một hãng sản xuất như nhau,

- Tuân thủ đúng kích thước ở trên,

- Áp suất lốp,

- Độ mòn của hai lốp trên một cầu tương đương.

Nhìn chung trong điều kiện sử dụng ở Việt nam bạn nên chọn loại lốp mùa hè (có hai dạng hoa lốp dùng cho mùa đông và mùa hè ở châu Âu). Vấn đề còn lại là bạn chọn loại lốp cho các loại đường mà bạn thường sử dụng: nếu bạn thường xuyên sử dụng ở trong thành phố đường tốt thì chọn hoa lốp vân mịnh nhỏ để đỡ tiêu thụ nhiên liệu, nếu bạn thường xuyên đi trên đường xấu không hoàn thiện thì nên chọn loại hoa lốp vân thô.

Ngày nay nói chung lốp đều được chế tạo theo tiêu chuẩn, do vậy bạn không qua lo lắng về việc sử dụng loại lốp nào ở Việt Nam mà chỉ cần tuân thủ các điều kiện nêu trên.

Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của lốp xe?

Hỏi:

Xin cho biết làm cách nào để kéo dài được tuổi thọ của lốp xe?

Đinh Văn Tuyến (Bắc Ninh)

Trả lời:

Để tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao tuổi thọ của lốp xe, bạn nên kiểm tra thường xuyên và duy trì đúng áp suất hơi.

Nên kiểm tra hơi sau 5000 km hoặc tốt nhất là định kì hai lần/ tháng. Nếu điều kiện đường sá không tốt như đèo núi, đường sỏi đá thì lốp xe phải được kiểm tra hơi hàng tuần.

Bạn cũng nên dùng cùng một loại lốp xe trên cùng một trục của xe, tức là các lốp xe có cùng kích thước, mã gai, của cùng một nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, để nâng cao tuổi thọ của lốp và tiết kiệm nhiên liệu sử dụng, chủ xe cũng cần thường xuyên kiểm tra độ mòn của lốp để tiến hành thay mới hoặc đảo lốp kịp thời.

Trang    1   |   2   |   3   |   4   |   5   |     
 
Mr. Tuyến
090.321.7011
muabanoto@voto.vn
Online: 20
Lượt truy cập: 1913359