cho thue xe| thuê xe cưới| cho thuê xe tự lái| game hay android| tai iwin| viber cho android

Hỏi đáp | Mua bán oto cũ, Mua bán xe đã qua sử dụng, Mua bán xe giá tốt nhất, bán oto, mua oto, mua oto cũ mới các hãng
Hỏi đáp
Xuất hiện tiếng ồn lạ trên Toyota Vios?

Hỏi:

Tôi đang sử dụng xe Toyota Vios, khi đi xe thì nghe thấy tiếng ồn lạ phát ra ở phần động cơ. Khi dừng xe và mở nắp capo lên xem thì máy nổ êm bình thường và không có tiếng gì. Vậy nguyên nhân xuất hiện tiếng ồn là do đâu?

Lê Thanh Tứ (Hà Nội)

Trả lời:

Bạn thân mến, bạn cần phân biệt rõ tiếng ồn, có thể tiếng ồn trên xe của bạn chỉ xuất hiện khi xe hoạt động, còn xe đứng yên nổ máy thì không bị ồn.

Tiếng ồn như vậy có thể xuất hiện do hư hỏng hệ thống gầm xe, do chân máy lỏng hoặc nát vỡ cao su chân máy. Nếu do động cơ thì tiếng ồn xuất hiện cả khi xe đang chạy và khi xe đứng yên một chỗ. Còn nếu do lốp xe thì tiếng ồn chỉ xuất hiện ở một vùng tốc độ của xe.

Xe Kia Morning chạy rất văng ở tốc độ cao?

Hỏi:

Tôi vừa mới mua một chiếc xe Kia Morning, chạy thấy xe rất văng khi lên tốc độ cao, đặc biệt là ở cao tốc. Vậy là do xe có vấn đề hay vì dòng xe này rẻ nên chất lượng kém.

Chu Văn Thuận (Bình Dương)

Trả lời:

Đối với xe Kia Moning có hiện tượng bị văng ở tốc độ cao vì các lý do sau đây:

- Lốp xe bị bơm quá áp suất, hoặc áp suất hơi lốp không đều nhau, bạn cần kiểm tra lại.

- Lắp lốp không đúng chiều, bạn cần kiểm tra lại.

- Độ chụm bánh xe sai, so với chuẩn chế tạo, bạn mang xe ra nơi bảo hành yêu cầu họ kiểm tra lại.

- Sai sót do chế tạo khung không chuẩn.

Trên đây là một số các nguyên nhân có thể gây nên cho xe mới đưa vào sử dụng trong giai đoạn đầu. Nếu xe đã dùng lâu còn có nhiều nguyên nhân khác. Trong các nguyên nhân trên đây, 2 nguyên nhân đầu do người sử dụng hoặc đơn vị sửa chữa, 2 nguyên nhân sau do nhà lắp ráp, bạn cần đưa ra bảo hành yêu cầu họ đo kiểm và sửa chữa khắc phục.

Có được phép độ xe hay không?

Hỏi:

Tôi muốn độ lại chiếc xe của mình: Cải tiến vỏ xe, tăng cỡ lốp, thay đổi lại ghế ngồi, vô lăng. Việc làm này có phải xin phép không? Giới hạn độ xe không cần xin phép của Việt Nam hiện nay thế nào? Mong các bạn chỉ dẫn.

Ngô Anh Sơn (Tp.Vinh, Nghệ An)

Trả lời:

Độ lại xe là công việc thường làm với người chơi xe. Song độ lại xe để dùng với mục đích sử dụng tham gia giao thông trong cộng đồng lại là việc khác. Vậy độ lại xe để dùng với mục đích sử dụng tham gia giao thông, xe sau khi đã độ lại đều cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn pháp lý. Điều này nhằm hạn chế các tai nạn có thể xảy ra cho cộng đồng khi sử dụng xe.

Việc cải tiến lại vỏ, thay cỡ lốp, thay đổi lại ghế ngồi, thay vô lăng có bán kính vô lăng khác, đều thuộc vào khu vực cần kiểm soát của cơ quan đăng kiểm quốc gia. Vì các yếu tố thay cỡ lốp, thay vô lăng (như bạn hỏi) ảnh hưởng đến khả năng động lực học của xe. Các yếu tố này là yếu tố đánh giá tính năng tổng quát, chứ không thuộc vào yếu tố thay đổi cụ thể. Ví dụ thay đổi cỡ lốp sẽ ảnh hưởng đến tốc độ ôtô, chất lượng phanh. Thay đổi kích cỡ vành lái sẽ ảnh hưởng tới độ dơ vành lái, lực đánh lái, cảm giác đánh lái, tức là ảnh hưởng tới khả năng điều khiển xe.

Việc thay đổi ghế ngồi cho xe ảnh hưởng tới tải trọng phân chia cho các cầu xe, không gian xung quanh xe và có thể làm xấu khả năng điều khiển các cơ cấu điều khiển của xe, và không cho phép bố trí thêm chỗ ngồi trên xe.

Bạn có thể tham khảo các quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong địa chỉ www.vr.org.vn. Nhìn chung các vấn đề liên quan tới độ xe để lưu hành trong điều kiện sử dụng ở Việt Nam không được khuyến khích.

Lốp ôtô bị ăn mòn khác nhau khi phanh?

Hỏi:

Tại sao khi phanh thi các lốp của ôtô lại bị ăn mòn theo nhiều cách khác nhau?

Lê Minh Nhật (Đồng Nai)

Trả lời:

Hiện tượng mòn lốp khác nhau trước hết là do quá trình làm việc ở tải trọng khác nhau:

+ Nếu xe thường xuyên chở quá tải hay chất hàng lệch, hiện tượng mài mòn lốp sẽ xảy ra nhanh hơn khi sử dụng đúng tải trọng.

+ Sự mài mòn lốp phụ thuộc vào tính chất truyền lực của bánh xe, chủ động hay bị động, các bánh xe chủ động bị mòn nhanh hơn.

+ Các bánh xe dẫn hướng (bánh xe trước) thường hay bị mòn lệch, do góc bố trí bánh xe bị sai lệch.

+ Khi phanh do sự không đồng đều về khả năng làm việc của các cơ cấu phanh, các đường ống dài ngắn khác nhau, các bánh xe nằm trên nền đường không giống nhau về tính chất nền (quy luật tự nhiên), do vậy khi phanh các bánh xe bị mài mòn khác nhau.

Sự mài mòn khác nhau do không có quy luật, nên sau một thời gian dài cần thiết phải tiến hành đảo lốp. Quy trình đảo lốp phụ thuộc vào từng loại xe và có hướng dẫn ở tài liêu hướng dẫn sử dụng xe.

Xe số tự động bị hao nhớt do đâu?

Hỏi:

Cho tôi hỏi hộp số tự động bị hao hụt nhớt là do dâu? Nguyên nhân dẫn đến việc hao hụt này? Xe của tôi 2 tuần lại phải châm thêm 1 lít nhớt.

Đào Quang Bình (Phú Thọ)

Trả lời:

Sự hao hụt dầu của hộp số tự động có thể xảy ra do các nguyên nhân sau đây:

- Sự rò rỉ đường dầu chảy ra ngoài qua vỏ máy, bạn có thể kê cao xe và nằm dưới quan sát ngược lên khu vực bố trí hộp số, hay sờ lên các vùng bên ngoài không nhìn thấy để phát hiện ra chỗ rò rỉ dầu.

- Sự rò rỉ đường dầu chảy sang động cơ qua các phớt làm kín giữa hai phần, nếu có rò sang động cơ thì mức dầu trong động cơ sẽ tăng lên, bạn kiểm tra thường xuyên sẽ nhận biết được.

- Sự rò rỉ qua két mát dầu ở khu vực két nước động cơ và kết mát dầu hộp số (chỉ có trên một số xe bố trí làm mát dầu hộp số), nếu rơi vào trường hợp này bạn thấy nước làm mát động cơ bị lẫn dầu.

Hai trường hợp sau cần thiết phải dừng xe, nếu không sẽ hư hỏng động cơ.

Xe Captiva chuyển từ số sàn sang số tự động?

Hỏi:

Cho em hỏi, xe Captiva LT số sàn có thể chuyển sang số tự động được không?

Lã Văn Tuấn (Hà Nam)

Trả lời:

Xe Captiva LT (theo Catalog của hãng) có cả loại số sàn và số tự động. Như vậy, hoàn toàn có thể chuyển xe từ số sàn sang số tự động được. Tuy nhiên, việc này thực hiện được hay không ở nước ta còn phụ thuộc vào phụ tùng. Về mặt lý thuyết điều này không có gì trở ngại. Bạn có thể trao đổi cụ thể với nhà sản xuất và đại lý bán hàng để có thể khẳng định, nhưng nhìn chung phụ tùng ở nước ta không có sẵn, bạn cần đặt hàng trước, sau đó khi phụ tùng về bạn có thể mang xe tới nơi đặt hàng để thực hiện chuyển đổi.

Trang      1   |   2   | 3   |   4   |   5   |     
 
Mr. Tuyến
090.321.7011
muabanoto@voto.vn
Online: 20
Lượt truy cập: 1913359