cho thue xe| thuê xe cưới| cho thuê xe tự lái| game hay android| tai iwin| viber cho android

Hỏi đáp | Mua bán oto cũ, Mua bán xe đã qua sử dụng, Mua bán xe giá tốt nhất, bán oto, mua oto, mua oto cũ mới các hãng
Hỏi đáp
Động cơ xăng và diesel, loại nào khỏe hơn?

Hỏi:

Cho em hỏi động cơ diesel và động cơ xăng, loại nào đi đường xa cho cảm giác khỏe hơn?

Lê Quang Bình (Phú Thọ)

Trả lời:

Vấn đề khỏe hay yếu của ôtô liên quan tới nhiều yếu tố. Riêng đối với động cơ, nó phụ thuộc vào đặc tính động lực học của động cơ. Do vậy, không thể chỉ căn cứ vào động cơ để cho bạn khả năng nhân xét cảm giác khỏe của xe, đặc biệt là bạn lại không nói rõ đó là xe tải hay xe con.

Chúng ta trao đổi về xe con dùng động cơ xăng và động cơ diezel, với cùng một đặc điểm xe tương đương nào đó, theo khả năng tăng tốc độ khi đi trên đường dài.


Do tính chất của nhiên liệu tự cháy nên động cơ diezel có khoảng tốc độ làm việc (ngày nay nằm trong vùng 1000v/ph đến 5000v/ph), nhỏ hơn động cơ xăng (nằm trong vùng 800v/ph đến 12000v/ph), lực cản của đường là như nhau (đường xa), do vậy nhìn chung động cơ diezel không có khả năng tăng tốc độ nhanh bằng động cơ xăng.

Điều này cũng không phải là quy luật tổng quát, nhưng là ý kiến nhận xét chung của nhiều người đẫ sử dụng nhiều loại xe khác nhau.

Phụ nữ nên chọn xe máy phanh đĩa hay phanh cơ?

Hỏi:

Em đang chuẩn bị mua xe máy Attila Elizabeth phiên bản mới của SYM, nhưng phân vân không biết nên mua loại phanh cơ hay phanh đĩa, vì em không rõ sự khác nhau của hai loại phanh này như thế nào. Em là con gái, lại đang quen đi xe số rồi bên bây giờ đi xe nào an toàn hơn?

Nguyễn Tú Anh (Quảng Ninh)

Trả lời:

Bạn thân mến, bạn quan tâm tới vấn đề an toàn khi đi trên xe máy là điều hợp lý. Tuy nhiên, bạn đừng quá ngần ngại về việc xe máy trang bị phanh cơ hay phanh đĩa, vì nhìn chung trong sử dụng, chúng đều có hiệu quả như nhau.

Khi bạn mua xe mới, bất kỳ là loại xe nào, bạn cần có thời gian làm quen với chúng. Khi bạn lựa chọn xe Attila Elizabeth của SYM là bạn có ý định nâng cấp phương tiện đi lại từ xe số sang xe tay ga, bạn cần lưu ý về phanh đĩa khi sử dụng như sau:

- Phanh có độ nhạy cao, lực bóp phanh nhỏ, hành trình bóp phanh ngắn, do vậy khi phanh nên phanh từ từ và bóp vừa đủ lực.

- Không nên bóp tay phanh mạnh và đột ngột bằng phanh trước, nhất là khi đang đi ở tốc độ cao, mà nên phanh bánh sau sớm hơn một chút rồi phanh bánh trước. Tay cầm lái cần chắc tránh bị lật nghiêng xe.

Chúc bạn lựa chọn được chiếc xe vừa ý và sử dụng an toàn.

Honda Civic xuất hiện tiếng ồn từ sàn xe?

Hỏi:

Tôi đang dùng Honda Civic 2.0. Trong quá trình sử dụng, tôi thấy xe bị ồn dội lên từ sàn xe. Do đó, xin cho tôi hỏi có cách nào gia cố thêm hoặc có biện pháp nào để làm giảm tiếng ồn không?

Trả lời:

Bạn không nói rõ loại xe Honda Civic mới hay cũ, lắp ráp ở Việt Nam hay nhập khẩu.

Nếu là xe lắp ráp ở Việt Nam nguyên bản (mới sử dụng, chưa thay đổi gì cả), tiếng ồn phát sinh có thể là do bốn lốp của bạn bơm với áp suất quá cao. Bạn nên mang tới đại lý bảo hành chính hãng để họ kiểm tra và xem xét.

Nếu là xe đã cũ, ngoài áp suất lốp, còn cần kiểm tra lại các khớp rô-tuyn, các ốc bắt gầm xe với sàn, chân máy, chân bắt hộp số. Nếu các vấn đề này đã chắc chắn là tốt, bạn nên xem xét lại chất lượng của động cơ thông qua quan sát sự rung của máy. Nếu xe có số tự động thì còn cần kiểm tra cả chất lượng của hộp số tự động. Với xe đã cũ thì tiếng ồn phát sinh là tổ hợp của nhiều nguyên nhân, nên kiểm soát từng phần rồi sửa chữa.

Chất tải trên xe ôtô tải?

Hỏi:

Tại sao khi chất tải lại phải chất phía trước cầu chủ động trên xe ôtô tải?

Trần Duy Tiến (Quảng Ninh)

Trả lời:

Sử dụng một chiếc xe tải sao cho an toàn và bền lâu là một vấn đề lớn, bạn đã sử dụng ôtô tải và điều bạn hỏi cũng là điều cần biết đối với người sử dụng xe.

Vấn đề đầu tiên là bạn không nên chở hàng quá tải, sự quá tải làm mất tính năng động lực học của ôtô về tốc độ và đặc biệt là khả năng an toàn: phanh lái.

- Khi chất tải cần thiết đặt hàng hóa ở khu vực xung quanh vùng giữa khoảng cách hai cầu xe nhằm phân bố tải đều cho các cầu xe. Khi chất tải như vậy đồng nghĩa với việc chất tải về phía trước cầu chủ động của ôtô tải.

- Khi bạn chất hàng về phía sau, tải trọng sẽ tập trung đè nặng lên cầu sau, gây quá tải cho cầu sau, nếu lùi về sau quá nhiều, thậm chí còn gây nên bênh đầu xe. Như vậy sẽ làm cầu điều khiển hướng ít hiệu quả.

- Khi chất tải sát lên phía cầu trước quá nhiều, tải sẽ tập trung vào cầu trước, gây nên giảm hiệu quả phanh và khó lái hơn.

Xe thừa hay thiếu xăng đều gây nóng máy?

Hỏi:

Vì sao ôtô thiếu xăng hay thừa xăng đều dẫn đến hiện tượng nóng máy?

Nguyễn Đức Yên (Bắc Ninh)

Trả lời:

Hai trạng thái thừa xăng hay thiếu xăng đều có thể dẫn tới nóng máy, tuy nhiên nguyên nhân gây nóng máy lại khác nhau.

- Trạng thái thừa xăng: nhiên liệu cháy không hết, một phần xả ra ngoài, một phần nằm lại trong buồng đốt làm thay đổi thành phần hỗn hợp khí nạp vào trong xi lanh tham gia cháy trong chu trình tiếp sau, sinh nhiệt. Quá trình cháy của động cơ thừa xăng dẫn tới quá trình sinh nhiệt trong kỳ cháy dài hơn và làm tăng nhiệt của động cơ, gây nóng máy.

- Trạng thái thiếu xăng: động cơ cháy thiếu nhiên liệu công phát sinh ra kém, gây giảm công suất động cơ, ô tô không phát huy tốc độ yêu cầu. Người lái luôn có xu hướng tiếp chân ga, thực hiện tăng công suất động cơ, do vậy động cơ làm việc số vòng quay lớn nhưng công suất nhỏ. Điều này dẫn tới động cơ bị hoạt động ở vùng tốc độ cao liên tục gây tăng nhiệt cho động cơ và nóng máy.

Khi nào cần phải thay lốp xe?

Hỏi:

Dựa vào dấu hiệu nào để biết rằng, đã đến lúc cần phải thay lốp xe?

(Nguyễn Đức Thịnh – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn thân mến, bạn nên thay khi lốp có những biểu hiện dưới đây:

1. Lốp dùng tới năm thứ 6 kể từ ngày sản xuất.

2. Lốp rạn nứt.

3. Gai trên lốp xe có độ sâu thấp nhất cho phép là từ 1.6mm đối với xe con, và 3mm đối với xe tải và xe khách.

4. Lốp xuống hơi từ từ.

5. Lốp bị cứa rách, những vết rách nhỏ cũng dễ dàng dẫn tới tình trạng nổ lốp.

Như vậy, bạn đừng nên coi thường những dấu hiệu nhỏ nhất với lốp xe, vì nó tiềm ẩn những nguy hiểm vô cùng. Bạn hãy luôn để ý quan sát lốp để giữ an toàn sau tay lái.

Trang          6   |   7   |   8   |   9   |
 
Mr. Tuyến
090.321.7011
muabanoto@voto.vn
Online: 20
Lượt truy cập: 1913359